• “Con là Đá, trên Đá này Thầy xây Hội Thánh của Thầy”

  • CÁC CHUYÊN MỤC

  • Các trang chính

  • Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo

  • Xin nhập địa chỉ email tại đây.

    Join 3 other followers

  • Advertisements

LỚP 2009-2010

Mến gửi các em học viên lớp Hành Trình Đức Tin 2009-2010,

Cha Linh Hướng Giuse đã quyết định mở lớp Hành Trang Vào Đời 2010-20111 dành cho các bạn đã học xong lớp Hành Trình Đức Tin và cả các bạn chưa học lớp Hành Trình Đức Tin nhưng tuổi lớn hơn. Mời các em chuẩn bị  ghi danh vào ngày khai giảng giáo lý (26/9/2010). Xin liên lạc Xuân Hương 0932010400.

Cám ơn các em và chúc một năm Giáo Lý mới đầy ơn thánh.

HTĐT

Xin mời nghe bản nhạc Tiếng Mẹ Ru

của Dzuy Sơn Tuyền

Click vào đây TIENG ME RU chọn open hay save

Ngày thứ năm 22/7/2010, các bạn đi Lễ chiều và họp mặt tiễn Cha Linh Hướng đi xứ mới.

Gia Đình HTĐT kính chúc Cha đi bình an, vui tươi và hy vọng gặp lại Cha thường xuyên (xứ láng giềng mà!)

CHÚC MỪNG CÁC BẠN LỚP HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN 2009-2010

TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN NGÀY LỄ CHÚA BA NGÔI 30/5/2010THÔNG BÁO

Về Lễ TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN CỦA LỚP HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN

Cha Linh Hướng đã quyết định cho các bạn lớp Hành Trình Đức Tin được Tuyên Xưng Đức Tin và Rước Lễ Trọng Thể vào ngày Chủ Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi 30/5/2010.

Để chuẩn bị cho ngày Lễ được sốt sắng, các bạn nhớ đi xưng tội, cầu nguyện và chuẩn bị tâm hồn trước.

Sáng thứ 6 ngày 28/5/2010, các bạn họp mặt tại phòng học lúc 5g sáng để bàn việc chuẩn bị Lễ. Danh sách sẽ được công bố chính thức vào sáng hôm ấy. Các bạn sẽ được lãnh giấy chứng nhận sau Thánh Lễ.

Xin các anh chị huynh trưởng, giáo lý viên và các em thiếu nhi cầu nguyện cho các bạn Tuyên Xưng Đức Tin dịp này.

Xin cám ơn các Anh Chị và các em.

Lớp HTĐT 2009-2010

Viết tặng các em

VÌ EM TIN VÀO TÌNH YÊU CHÚA BA NGÔI

Vào ngày Đại Lễ kính Đức Chúa Trời Ba Ngôi, giáo xứ Tân Phú chúng tôi vui mừng vì các em tôi trong gia đình Hành Trình Đức Tin sẽ hãnh diện và hạnh phúc bước lên cung thánh tuyên xưng Đức Tin của mình vào Thiên Chúa và Hội Thánh Ngài.

Tại sao các em và chúng tôi vui mừng và hạnh phúc? Suốt bao nhiêu năm các em đã kiên trì học giáo lý, và nhất là trong một năm vừa qua, các em đã chăm chỉ cần mẫn, đến ngày học giáo lý là dậy thật sớm để đúng 5 giờ sáng anh em chúng tôi chia sẻ về mầu nhiệm đức tin. Có ai không hạnh phúc khi nhìn thấy những tâm hồn luôn hướng về Thiên Chúa?

Có những ngày các em phải đi học sớm ở trường phổ thông hay đại học, có những ngày phải thi cử, có những ngày mưa lạnh hay nóng bức, các em đều đến lớp, hăng say lắng nghe và tìm tòi Lời của Chúa.

Tôi thầm thán phục các em, và cảm thấy lời tuyên xưng của những người em của tôi trước bàn thờ Chúa dịp này là điều đáng khich lệ. Vì sao vậy?

Thứ nhất, các em đang sống và học hành giữa một xã hội và nền giáo dục vô thần, nơi mà các giá trị nền tảng đang bị coi thường. Lương tâm con người cùng những giá trị liên quan tới lương tâm bị loại trừ, để thay vào đó là những lý thuyết và khuynh hướng nghiêng chiều về sự chết.

Vậy mà các em vẫn ý thức, dĩ nhiên với ơn Chúa, rằng mình được mời gọi để sống chết cho gia sản đức tin mà Thiên Chúa phú ban và tiền nhân đã anh dũng giữ gìn.

Thứ hai, thời đại này bao thế lực đen tối đang ra tay phá hoại Hội Thánh. Họ lên án cả Đấng đại diện Chúa Giêsu ở trần gian. Hơn nữa, chính người của Hội Thánh, đôi khi ở bậc cao chức trọng, cũng có khi không làm tròn trách nhiệm mà Đức Kytô giao phó. Các bạn trẻ nghe hết, đọc hết, biết rất nhiều.

Nhưng cái đáng khâm phục là các em biết những điều ấy xảy ra, và có khi các em cũng băn khoăn, nhưng cuối cùng các em hiểu rằng Hội Thánh vẫn là thánh thiện và tông truyền. Dù có những dấu hiệu cho thấy sự khác biệt, Hội Thánh vẫn là duy nhất và công giáo. Tôi vẫn thường nhắc các em Lời tuyên tín của Thánh Phêrô: “Thầy là Đức Kytô, Con Thiên Chúa hằng sống”. Và chính niềm tin vào Đức Kytô, chứ không phải vào ai khác, là niềm khích lệ lớn lao và là sức mạnh vô biên cho các em.

Thứ ba, các em đang sống giữa thời đại có qua nhiều cám dỗ. Chỉ cần một cái click chuột, tất cả thế giới suy đồi hư hoại diễn ra, và dĩ nhiên vì sự yếu đuối em sa ngã dễ dàng. Nhưng các em cũng hiểu rằng chính Chúa là mục tử nhân dũng, và chỉ nơi Chúa các em mới được lấp đầy những khát vọng lớn lao của cuộc đời mình.

Các em biết rằng khi đặt tay lên Sách Thánh mà tuyên thệ trung thành với Đức Tin, các em tự nguyện để cuộc đời mình ràng buộc với Thánh Giá Chúa Giêsu, và nơi đó, các em tìm thấy ân sủng và bình an.

Cũng như các môn đệ ngày xưa, dù thuyền có sóng sánh, dù Đức Giêsu có nằm ngủ, thì các ông vẫn về đến bến bờ bình an. Các em đi có nhọc nhằn, có hoang mang đôi chút, thì với niềm tin và tình yêu vào Thiên Chúa, các em vẫn bước đi vững vàng.

Cầu xin cho các em và các bạn trẻ Công giáo khắp nơi nhìn vào Chúa Giêsu để yêu mến và tin tưởng, nhìn lên Chúa Ba Ngôi để gắn bó với Hội Thánh Chúa, và nhìn về hướng Mẹ Maria để vững tin rằng khi có Mẹ thì đức tin không thể nào nao núng.

Gioan Lê Quang Vinh
Advertisements
%d bloggers like this: